24/3: Ngày thế giới phòng chống lao, chủ đề năm 2018: tập trung vào các nhà lãnh đạo

Với chủ đề "CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO HÃY CHUNG TAY HÀNH ĐỘNG VÌ MỘT THẾ GIỚI KHÔNG CÒN BỆNH LAO" - Ngày Thế giới Phòng chống lao 24/03 năm nay tập trung vào việc xây dựng những cam kết chính trị nhằm chấm dứt bệnh lao, không chỉ ở cấp độ chính trị, Thủ tướng, Bộ trưởng Y tế, mà còn ở tất cả các cấp chính quyền, các lãnh đạo tại cộng đồng, những người bị ảnh hưởng bởi bệnh lao, những người làm công tác xã hội, nhân viên y tế, các đối tác, tổ chức phi chính phủ. Tất cả đều có thể trở thành những người lãnh đạo, cùng đóng góp nỗ lực và hành động để chấm dứt bệnh lao trên toàn Thế giới!

 Ngày 24 tháng 03 năm 1882, nhà bác học người Đức Robert Kock là người đầu tiên công bố tìm ra nguyên nhân gây bệnh lao, đó là trực khuẩn lao (Mycobacterium Tuberculosis) khi xét nghiệm đờm của người mắc bệnh lao phổi. Phát hiện quan trọng của ông đã mở đường cho việc chẩn đoán và chữa bệnh lao.

 Ngày Thế giới Phòng chống lao 24/3 được tổ chức hàng năm nhằm nâng cao nhận thức của người dân về bệnh lao. Bệnh lao hoàn toàn có thể chữa khỏi nhưng lại đang để lại những hậu quả nặng nề và trở thành dịch bệnh nguy hiểm trên Thế giới.

 Ngày 24/3 là cơ hội cho tất cả mọi người chung tay giúp sức, nâng cao nhận thức về bệnh lao, đồng thời kêu gọi sự quan tâm, hành động của các cấp chính quyền, các lãnh đạo, các ngành chức năng. Hãy giữ vững niềm tin, cùng sát cánh bên nhau "VÌ MỘT THẾ GIỚI KHÔNG CÒN BỆNH LAO"!

Nguồn: Chương trình Phòng chống Lao quốc gia

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

 

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn đánh giá thế nào về tinh thần thái độ phục vụ của nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả hiện nay:
  • Votes: (0%)
  • Votes: (0%)
  • Votes: (0%)
  • Votes: (0%)
  • Votes: (0%)
Total Votes:
First Vote:
Last Vote:

Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Đăng Nhập

Đang có 126 khách và không thành viên đang online

Lượt truy cập

1257543

IP của bạn là: 3.215.182.36
Thời gian: 11-12-2019 03:07:25

Nice Social Bookmark

FacebookTwitterGoogle BookmarksRSS Feed