Khoa Sản

1. Giới thiệu

Khoa Sản – Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả chịu trách nhiệm trước Ban giám đốc về việc khám chữa bệnh chuyên ngành Phụ Sản.

Với đội ngũ bác sỹ và nữ hộ sinh giàu kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm cao và yêu nghề, được đầu tư trang thiết bị đồng bộ, bảo đảm đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc người bệnh toàn diện. Chính vì vậy, Khoa Sản luôn nhận được sự tin tưởng cao của bệnh  dân và gia đình người bệnh, là một trong những mũi nhọn của Bệnh viện.

Chức năng nhiệm vụ chính:

- Là khoa lâm sàng có nhiệm vụ đỡ đẻ, chăm sóc sức khỏe bà mẹ - trẻ sơ sinh - khám chữa bệnh phụ khoa.

- Chỉ đạo tuyến dưới, đào tạo cán bộ chuyên khoa và tham gia tuyên truyền bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh, dân số kế hoạch hóa gia đình.

- Thực hiện các nhiệm vụ Bệnh viện giao phó và tham gia các hoạt động chung của Bệnh viện.

Khoa Sản đã nhận được 01 Bằng khen Bộ y tế cho tập thể năm 2009 và 01 Bằng khen Bộ y tế cho trưởng khoa

2. Nhân sự

Trưởng khoa: Thạc sỹ Nguyễn Văn Phong

Điện thoại:           0203 3 866 263

Tổng số cán bộ: 20 người

3. Cơ sở vật chất

- Khoa Sản đảm nhận 25  giường bệnh, được trang sắm đầy đủ trang thiết bị đồng bộ chuyên khoa theo phân hạng Bệnh viện như Máy Mornitoring sản khoa, Mornitor theo dõi bệnh nhân nặng, soi buồng tử cung, soi cổ tử cung.

4. Hoạt động khám chữa bệnh

4.1.  Phụ khoa:

- Khám điều trị tốt các bệnh phụ khoa thông thường, trong đó có khám và phát hiện ung thư sớm cổ tử cung.

- Thực hiện tốt các phẫu thuật phụ khoa bằng phương pháp mổ mở và nội soi như cắt tử cung hoàn toàn đường bụng – đường âm đạo.

- Phẫu thuật mở hoặc nội soi các trường hợp chửa ngoài tử cung vỡ, u nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng – cắt tử cung hoàn toàn, cắt tử cung bán phần, điều trị vô sinh.

4.2. Sản khoa:

-   Thăm khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ sơ sinh..

-   Khám chẩn đoán trước sinh, phát hiện các thai nghén bất thường – dị tật bẩm sinh.

-   Mổ cấp cứu lấy thai khi có chỉ đạo trong tất cả mọi trường hợp.

-   Đỡ đẻ thường và đẻ khó.

-   Điều trị các trường hợp thai bệnh lý: Sản giật, tiền sản giật, thai nghén/suy tim …

4.3. Tham gia các chương trình

- Tiêm chủng phòng viêm gan B cho trẻ sơ sinh

- Tham gia các dự án quỹ toàn cầu