Khoa HSCC - Chống Độc

Khoa HSCC - Chống độc là khoa lâm sàng, chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc, tổ chức hoạt động theo quy chế công tác khoa HSCC - Chống độc.

1.     Chức năng, nhiệm vụ:

-  Chỉ tiêu giường bệnh: 15 giường.

-  Nhiệm vụ cụ thể:

+Tiếp nhận tất cả bệnh nhân nặng cần được điều trị, theo dõi, chăm sóc đặc biệt 24/24 giờ được chuyển đến từ các khoa cấp cứu, các khoa lâm sàng và bệnh viện tuyến huyện chuyển lên.

+ Bố trí nhân lực và thiết bị y tế hợp lý, đảm bảo công tác thường trực sẵn sàng cấp cứu liên tục 24/24 giờ.

+  Kiểm tra đôn đốc các thành viên trong khoa thực hiện tốt việc tiếp nhận và cấp cứu người bệnh theo đúng quy chế cấp cứu và chống độc. Phối hợp với các trưởng khoa chỉ đạo chuyên môn hệ thống cấp cứu trong bệnh viện.

+  Tổ chức hồi sức cấp cứu và điều trị người bệnh bị nhiễm độc.

+ Tổ chức công tác hồi sức cấp cứu người bệnh mắc bệnh truyền nhiễm theo đúng quy chế công tác khoa truyền nhiễm. Khi phát hiện bệnh dịch gây nguy hiểm, khoa.

2. Nhân lực

Trưởng khoa: TTƯT. BSCKII. Đỗ Huy Đính

Tổng số: 19 người

Trong đó: Bác sỹ 05, Điều dưỡng  14.

3. Trang thiết bị y tế

05 máy thở

07 máy Moritoring

- 15 máy đếm giọt