1. Giới thiệu

Khoa Dược chịu sự lãnh đạo trực tiếp từ Giám đốc Bệnh viện, chịu trách nhiệm về việc cung ứng thuốc, hóa chất xét nghiệm, hóa chất chuyên dụng, y dụng cụ và vật tư tiêu hao cho toàn Bệnh viện.

Hằng năm, căn cứ vào thực tế hoạt động của Bệnh viện, trên cơ sở thống nhất giữa Hội đồng chuyên môn Bệnh viện, Hội đồng thuốc, Hội đồng khoa học, khoa Dược xây dựng kế hoạch đấu thầu, quản lý, phân phối và bảo quản thuốc, đảm bảo cung ứng đúng chủng loại và đủ số lượng cho hoạt động khám chữa bệnh trong toàn viện.

Khoa Dược chịu trách nhiệm về công tác thông tin thuốc, giám sát và hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn, hợp lý cho các khoa của Bệnh viện.

Khoa Dược phối hợp với các phòng ban chức năng tiếp nhận và đào tạo thực hành cho sinh viên ngành Dược của các trường Trung cấp Y tế, Trung cấp Dược trong và ngoài tỉnh.

Khoa Dược – Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả đã vinh dự được nhận Giấy khen của Sở Y tế Quảng Ninh.

2. Nhân sự

Trưởng khoa: Ds CKI. Diệp Quý Khánh

Điện thoại: 0203.3865786

Phó khoa: Ds CKI Nguyễn Thu Đoài

Tổng số cán bộ: 1

3. Hoạt động chuyên môn

- Lập kế hoạch, cung ứng thuốc đảm bảo đủ số lượng, chat lượng cho nhu cầu điều trị và thử nghiệm lâm sàng nhằ đáp ứng yêu câu chẩn đoán, điều trị và các yêu cầu chữa bệnh khác (phòng chống dịch bệnh, thiên tai, thảm họa).

- Quản lý, theo dõi việc nhập thuốc, cấp phát thuốc cho nhu cầu điều trị và các nhu cầu đột xuất khác khi có yêu cầu.

- Đầu mối tổ chức, triển khai hoạt động của Hội đồng thuốc và điều trị.

- Bảo quản thuốc theo đúng nguyên tắc “Thực hành tốt bảo quản thuốc”

- Thực hiện công tác dược lâm sàng, thông tin, tư vấn về sử dụng thuốc, tham gia công tác cảnh giác dược, theo dõi, báo cáo thông tin liên quan đến tác dụng không mong muốn của thuốc.

- Quản lý, theo dõi việc thực hiện các quy định chuyên môn về dược tại các khoa trong bệnh viện.

- Nghiên cứu khoa học và đào tạo, là cơ sở thực hành của các trường Đại học, Cao đẳng và trung học về dược.

- Phối hợp với khoa cận lâm sàng và lâm sàng theo dõi, kiểm tra, đánh giá, giám sát việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý đặc biệt là sử dụng kháng sinh và theo dõi tình hình kháng sinh trong bệnh viện

- Tham gia chỉ đạo tuyến

- tham gia hội chẩn khi được yêu cầu

- Tham gia theo dõi, quản ls kinh phí sử dụng thuốc

- Quản lý hoạt động của Nhà thuốc bệnh viện theo đúng quy định

- Thực hiện nhiệm vụ cung ứng, theo dõi, quản lý, giám sát, kiểm tra, báo cáo về vật tư y tế tiêu hao.

IP của bạn là: 54.225.16.10
Thời gian: 21-11-2017 00:15:07